VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số
Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân – Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình – Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.
Giải pháp chiếu sáng thông minh của Signify Việt Nam được vinh danh “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam - Industrie 4.0 Awards” lần thứ Nhất năm 2022
Chiếu sáng là một trong những vấn đề cần thiết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Thời gian qua, Công ty TNHH Signify Việt Nam đã luôn đi đầu trong việc triển khai công nghệ “chiếu sáng thông minh” góp phần làm đẹp cảnh quan, môi trường để chuyển đổi lên thành phố thông minh và nâng cao chất lượng sống cho dân cư đô thị.
Biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards năm 2022
Ngày 15/7/2022, tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, đã diễn ra Chương trình biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards năm 2022 (trong khuôn khổ “Hội thảo khoa học Chuyển đổi số, tự động hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế số”), được Truyền hình trực tiếp trên VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trủ trìgiao cho bảo trợ của Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông.
Bến Tre tiếp tục tìm kiếm giải pháp hỗ trợ ứng dụng chuyển đổi số
Bến Tre mong muốn các nhà khoa học, chuyên gia chung tay tư vấn, hướng dẫn những giải pháp chuyển đổi số phù hợp để xây dựng các mô hình đô thị thông minh và chính phủ điện tử, tạo tiền đề xây dựng các nền tảng kinh tế số, chính quyền số và xã hội số.
Công nghệ thông minh với tiến trình chuyển đổi số tại Bến Tre
Ngày 2/7, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội Tự động hóa Việt Nam tổ chức hội thảo “Công nghệ thông minh với tiến trình chuyển đổi số”.
Chuyển đổi số tạo ra động lực mới cho phát triển
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng mới đây đã có bài viết về chuyển đổi số.
VCCA 2021: những hình ảnh nói lên thành công của sự kiện
Sau hai ngày diễn ra, Hội nghị khoa học và Triển lãm về Điều khiển và Tự động hóa lần thứ 6 – VCCA 2021 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Qua sự kiện, các nhà khoa học trong và ngoài nước đã có cơ hội giới thiệu kết quả các công trình nghiên cứu, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật cho những người công tác trong ngành. VCCA 2021 cũng đã tạo ra sự kết nối giữa các nhà khoa học với các doanh nghiệp ứng dụng sản phẩm trong lĩnh vực Điều khiển và Tự động hóa.
Bế mạc VCCA 2021: ba bài báo xuất sắc được trao cho kỳ hội nghị lần thứ 6
Sáng ngày 9/4, trong khuôn khổ chương trình bế mạc Hội nghị khoa học và Triển lãm về Điều khiển và Tự động hóa lần thứ 6 (VCCA 2021), Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận và vinh danh 3 báo cáo xuất sắc nhất.
VAA kỷ niệm 10 năm tổ chức VCCA
Gala dinner chào mừng Hội nghị khoa học và Triển lãm về Điều khiển và Tự động hóa lần thứ 6 và kỷ niệm 10 năm VCCA do Hội Tự động hóa Việt Nam tổ chức diễn ra tối ngày 8 tháng 4 tại địa điểm diễn ra sự kiện.
Hai “đặt hàng” từ Bộ trưởng Bộ KH và CN cho Hội Tự động hóa Việt Nam
Mục tiêu của lần đặt hàng này là hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong lĩnh vực điều khiển, tự động hóa.