Hội Tự động hóa Việt Nam và Hội Nữ Trí thức Việt Nam hợp tác phát huy giá trị hai bên

23/Thg4/2023 22:00:58

Sáng ngày 22/4, tại Hà Nội, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Hội Nữ Trí thức Việt Nam (VAFIW) đã cùng nhau ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm huy động các hội viên, các chuyên gia và các nhà khoa học của hai Hội thành lập các nhóm liên kết chuyên gia chuyên ngành nhiều lĩnh vực hướng đến giải quyết một cách hiệu quả các vấn đề liên quan, tích hợp nhiều giải pháp nhằm phát triển bền vững.

Cụ thể, hai Hội cùng thúc đẩy việc ưu tiên sử dụng các sản phẩm, các công nghệ và giải pháp của nhau; phối hợp tổ chức các triển lãm, diễn đàn, hội nghị, hội thảo về các lĩnh vực hai bên đều quan tâm; hợp tác triển khai các đề tài nghiên cứu, dự án thương mại hóa các sản phẩm KH&CN, thúc đẩy chuyển giao công nghệ của các lĩnh vực liên quan; phối hợp hỗ trợ giới thiệu sản phẩm KH&CN của các nhà khoa học, doanh nghiệp – hội viên của hai Hội tại Sàn giao dịch Công nghệ, tầng 1, 24 Lý Thường Kiệt.

Ông Nguyễn Quân – Chủ tịch VAA và bà Lê Thị Hợp – Chủ tịch VAFIW cùng ký và trao Bản thỏa thuận hợp tác. Ảnh Thái Lài

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam vui mừng cho biết: “Hai Hội cùng nhau ký kết hôm nay đều là các hội chuyên ngành mạnh, có nhiều hoạt động, với các nội dung có thể hợp tác tốt. Đất nước ta đang thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia, Trung ương đang kiểm điểm 15 năm thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW về xây dựng đội ngũ trí thức, hoạt động của hai Hội chúng ta phù hợp bối cảnh chung đó, cũng như phù hợp quan điểm chính sách của Đảng và Nhà nước. Chúng ta ký kết hợp tác với các nội dung rất thiết thực để thời gian tới Hội Tự động hóa Việt Nam có thể hỗ trợ các nhà khoa học, trong đó có các nhà khoa học nữ của Hội Nữ Trí thức Việt Nam thực hiện được các nhiệm vụ khoa học công nghệ, cũng như các hoạt động mang tính chất quảng bá, giới thiệu, động viên tinh thần”. Ông Nguyễn Quân kỳ vọng tới đây hai Hội có được những thành quả khoa học phục vụ xã hội tốt hơn và cùng nhau phát triển.

Đại diện Hội Nữ Trí thức Việt Nam, bà Lê Thị Hợp – Chủ tịch Hội nhấn mạnh: “Hôm nay thực sự là một ngày rất đặc biệt, quan trọng đối với Hội Nữ Trí thức Việt Nam. Hội có hơn 5000 hội viên trên toàn quốc, sau kễ ký kết này Hội mong rằng hai bên sẽ có nhiều gắn kết hơn”. Bà Lê Thị Hợp cũng cho rằng làm khoa học là có nhiều khó khăn, với các nhà khoa học nữ lại càng khó khăn hơn. Hội Nữ trí thức mong muốn thông qua việc ký kết sẽ tạo được các cơ hội giúp cho hội viên bình đẳng trong nghiên cứu khoa học, để có nhiều cống hiến cho sự phát triển đất nước.

Bảo Hà