Hội Tự động hóa Việt Nam xúc tiến tổ chức Hội nghị VCCA 2021

24/Thg2/2021 15:54:14


Cuộc họp trực tuyến Ban Thường vụ mở rộng lần thứ hai do VAA chủ trì

Tại cuộc họp, ông Bùi Quốc Khánh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VAA báo cáo nhanh hoạt động của VAA kể từ sau Đại hội nhiệm kỳ V. Để tập trung cho VCCA 2021, Hội đã thành lập Ban Tổ chức hội nghị, Ban Chương trình, hình thành Ban Tổ chức triển khai Diễn đàn doanh nghiệp trong khuôn khổ VCCA 2021.
Thời gian qua, lãnh đạo Hội đã có các chuyến công tác tại khu vực miền Trung, miền Nam nhằm quảng bá, vận động các đơn vị tham gia sự kiện VCCA 2021. Đến thời điểm này, VAA đã nhận được sự ủng hộ của trường Đại học Bách khoa Tp. HCM với tư cách là đơn vị đồng chủ trì hội nghị, hơn 30 trường đại học, viện nghiên cứu khu vực phía Nam đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia hội nghị. Theo ông Bùi Quốc Khánh, tới đây lãnh đạo Hội sẽ tiếp tục tới các đơn vị ở khu vực phía Bắc để quảng bá, vận động tham gia sự kiện.
Một trong những hoạt động nổi bật của Hội vào đầu năm 2021 là vào ngày 01 tháng 2, Hội đã trao Quyết định thành lập Chi Hội Tự động hóa Thái Nguyên.
Một số nhiệm vụ công tác trước mắt trong năm 2021, ông Bùi Quốc Khánh cho biết trọng tâm của Hội là tập hợp cơ sở dữ liệu của các nhà khoa học chuyên ngành, nhu cầu triển khai nhiệm vụ khoa học công nghệ của các đơn vị để từ đó có cơ sở dữ liệu phối kết hợp thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ; tham gia hội nghị chuyển đổi số ở tỉnh Bến Tre, dự kiến vào tháng 4/2021; đặc biệt là triển khai các hoạt động cho hội nghị VCCA 2021.
Liên quan đến công tác tổ chức VCCA 2021, đại diện Hội Tự động hóa Tp. HCM và Hội Tự động hóa Hải Phòng có đề xuất VAA thông tin chi tiết về kế hoạch thực hiện, các nội dung công việc giao cho đầu mối để các Hội triển khai công việc kịp thời.
Về phía Chi Hội Tự động hóa Thái Nguyên đề xuất sớm nhận được Thông báo hội nghị (Call For Paper) để phổ biến kêu gọi các tác giả chuẩn bị bài báo cáo, đồng thời Chi hội có thể tham gia hỗ trợ công tác tổ chức VCCA 2021.
Là trưởng Ban Doanh nghiệp VAA, ông Nguyễn Cẩm Tú cho biết để Diễn đàn doanh nghiệp được thực hiện một cách bài bản, tới đây Ban sẽ bàn chi tiết kế hoạch thực hiện diễn đàn, các chủ đề báo cáo để nhà khoa học, doanh nghiệp,… có thời gian chuẩn bị. Đồng thời, Ban Doanh nghiệp cũng sẽ quảng bá rộng rãi các hoạt động của diễn đàn để thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia.


Cuộc họp Ban Thường vụ mở rộng lần thứ hai với sự tham gia của các đầu cầu liên quan

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch VAA – ông Nguyễn Quân yêu cầu đầu mối các Hội địa phương nắm được nội dung, nhiệm vụ để đôn đốc triển khai kịp thời. Trong đó, Hội Tự động hóa Tp. HCM cần bám sát chương trình hành động với VAA, cập nhật thông tin, làm cầu nối để phối hợp thực hiện với đơn vị chủ trì là Đại học Bách khoa Tp. HCM.
Ông Dương Nguyên Bình – Phó Chủ tịch thường trực VAA, trưởng Ban Tổ chức hội nghị VCCA 2021 cũng cho biết: Đầu tháng 3 Hội sẽ công bố thông tin chi tiết hội nghị; Phát hành Thông báo hội nghị; Thông qua chương trình hoạt động của Ban Doanh nghiệp; Thông báo chương trình chi tiết hội nghị chuyển đổi số của tỉnh Bến Tre; Mẫu hồ sơ thu thập thông tin của các nhà khoa học chuyên ngành để tiến hành số hóa cơ sở dữ liệu.

Trà Giang – Thu Trang