Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam

16/Thg12/2021 09:56:36

Sáng ngày 15 tháng 12, Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2021 đã được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội.

Tiếp nối thành công của kỳ triển lãm đầu tiên vào năm 2020, VIMEXPO 2021 là triển lãm quốc tế duy nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam do Bộ Công Thương chỉ đạo, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp – Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương chủ trì, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức.

Với mục tiêu “Kết nối để phát triển”, VIMEXPO 2021 được tổ chức nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo giới thiệu sản phẩm, trao đổi công nghệ, tìm kiếm đối tác, liên doanh liên kết, thu hút đầu tư. Đây cũng là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của rất nhiều chuyên gia và nhà quản lý hàng đầu trong ngành.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết: “Trong bối cảnh Đảng, Nhà nước và các cộng đồng doanh nghiệp đang nỗ lực thúc đẩy, phục hồi kinh tế trên cơ sở thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Lấy định hướng kết nối để phát triển, Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy vai trò, là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan, tổ chức, hiệp hội và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ, chế biến chế tạo. Triển lãm giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, công nghệ và cơ hội đầu tư. Khẳng định sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ và nỗ lực của Nhà nước đối với công cuộc phát triển công nghiệp.”

Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu khai mạc sự kiện

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu “Kết nối để phát triển” mà triển lãm đưa ra cũng như để tăng cường hiệu quả tối đa cho các doanh nghiệp tham dự, trong suốt các ngày triển lãm sẽ diễn ra hoạt động “Kết nối giao thương – Business Matching” giữa các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và các doanh nghiệp sản xuất. Các nhà trưng bày tại triển lãm sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận đối tác, mở rộng thị trường, đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

VIMEXPO 2021 có quy mô 200 gian hàng với 5.000m2 trưng bày, trên 170 doanh nghiệp tham dự với nhiều thương hiệu hàng đầu đại diện cho các nhóm ngành Ô tô, Thiết bị, Phụ tùng; Điện tử – Công nghệ cao; Cơ khí…

VIMEXPO 2021 có quy mô 200 gian hàng với 5.000m2 trưng bày

Trong khuôn khổ VIMEXPO 2021 đồng thời diễn ra hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Chuyển đổi số – Kết nối chuỗi cung ứng bền vững”. Hội thảo sẽ giới thiệu các bài tham luận về các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp của Cục Công nghiệp – hướng tới các mô hình sản xuất thông minh; Phát triển nhà cung cấp để từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng cho ngành công nghiệp ô tô; Thực trạng áp dụng mô hình sản xuất công nghệ cao tại doanh nghiệp… của các doanh nghiệp ngành ô tô, điện tử, cơ khí và đại diện Cơ quan Nhà nước.

Duy Anh