Chính phủ tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh qua Nghị quyết 105/NQ-CP
Ngày 9/9, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19. Các bộ ngành được yêu cầu hoàn thiện nhiều cơ chế chính sách trong tháng 9/2021.
SmartDriver hỗ trợ các mạch động lực trong bộ truyền động biến tốc ở mức linh hoạt cao nhất
Xu hướng tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn trong truyền động động cơ đã thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất các thiết bị hỗ trợ mạch động lực trong bộ truyền động biến tốc. Một giải pháp tích hợp mới như SmartDriver sẽ tạo ra phương thức linh hoạt cao nhằm kiểm soát và điều khiển hầu hết mọi MOSFET và IGBT.
VKIST tuyển dụng nghiên cứu viên và nhân viên khối hành chính
Viện VKIST là tổ chức Khoa học và công nghệ trực thuộc Bộ KH và CN. VKIST có chức năng nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực định hướng công nghệ phục vụ các ngành công nghiệp; cung cấp dịch vụ kỹ thuật tiên tiến và nguồn nhân lực công nghệ, kỹ thuật trình độ cao cho các doanh nghiệp và các ngành, lĩnh vực kinh tế – kỹ thuật.
Ấn Độ sẵn sàng cung cấp 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam.
Tin từ Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, theo kinh nghiệm từ Ấn Độ, để kiềm chế đại dịch Covid 19 một cách nhanh chóng và hiệu quả, bên cạnh việc đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin, việc tìm thuốc điều trị khẩn cấp cho bệnh nhân nặng cũng hết sức quan trọng.
Khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2021
Ngày 6/5/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức chương trình trực tuyến khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2021” tại 2 điểm cầu.
Hợp tác quốc tế về chuyển đổi số
Hội tự động hoá Việt Nam (VAA) và Tập đoàn Rostelecom (Liên bang Nga) đã có buổi làm việc với nội dung hợp tác triển khai các giải pháp chuyển đổi số, tự động hoá, xây dựng thành phố thông minh và các dịch vụ tiện ích khác.
Hội Tự động hoá Việt Nam làm việc với Tập đoàn Rostelecom (Liên bang Nga)
Ngày 27-4, Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) có buổi làm việc với Tập đoàn Rostelecom do ông Alexey Alexeev – Tổng giám đốc EOC Rostelecom Việt Nam đại điện về việc hợp tác triển khai các giải pháp chuyển đổi số, tự động hoá, xây dựng thành phố thông minh và các dịch vụ tiện ích khác.
Đại học Bách khoa Hà Nội – Cái nôi của Hội Tự động hóa Việt Nam
ông Trịnh Đình Đề năm nay đã 83 tuổi, vào tuổi xưa nay hiếm. ông từng là cán bộ giảng dạy ở Bộ môn Tự động hóa trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Tổng Thư ký Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và là Tổng biên tập Tạp chí Tự động hóa ngày nay. Như ông được xem là đã “hưu trí” lần thứ hai trong sự nghiệp nhưng vẫn nhiệt tình và say sưa mỗi khi nhắc đến những câu chuyện về Hội và Tạp chí.
Livestream trực tuyến “DIỄN ĐÀN HỢP TÁC CÔNG NGHIỆP- TỰ ĐỘNG HÓA ĐÀI LOAN- VIỆT NAM” sắp được phát sóng
Một số ví dụ ứng dụng toàn diện: Tế bào Robot ứng dụng trong ngành Công nghiệp phụ tùng ô tô và Xe máy, Ứng dụng Máy uốn cong ống, Ứng dụng Máy cắt Laser 3D
Tập đoàn DKNEC đầu tư, lắp đặt dự án điện mặt trời áp mái tại Đồng Tháp
Dự án điện mặt trời áp mái đã được khởi công vào sáng ngày 6/10/2020 tại Nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp (Thành phố Cao Lãnh – Đồng Tháp).