Khám phá cơ hội kinh doanh và chuyển giao công nghệ tại “Diễn đàn Hợp tác công nghệ và Thương mại Việt Nam – Australia”
Trong khuôn khổ chương trình tăng cường hợp tác kinh tế giữa Chính phủ Úc và Việt Nam (Australia-Vietnam Enhanced Economic Engagement Grant-AVEG), nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, chuyển giao giải pháp, công nghệ trong lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao và ứng dụng chuyển đổi số, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS), Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST), Saigon Innovation Hub và Trường Đại học Bách khoa TP.HCM phối hợp
Nhớ mãi trong tôi, Người gây dựng VCCA
Tôi bắt đầu có những lần làm việc với PGS.TSKH. Phạm Thượng Cát từ năm 2005, hơn 1 năm sau khi đến với Tạp chí Tự động hóa ngày nay. Trong đội ngũ phóng viên, biên tập viên trẻ của Tạp chí giai đoạn 2005 – 2016 có lẽ tôi là người có nhiều cơ hội làm việc với ông nhất. Cũng vì từ năm 2010, Hội Tự động hóa Việt Nam bắt đầu khởi động việc tổ chức VCCA, mà tôi gần như là cầu nối với ông để thực hiện các bài truyền thông cho sự kiện.
Các Phó giáo sư ngành Tự động hóa được công nhận năm 2021 đều thuộc về Đại học Bách khoa Hà Nội
Chiều ngày 14 tháng 3, trong phiên họp lần thứ VIII để xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) năm 2021, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã công bố kết quả số ứng viên đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định với 405 ứng viên, trong đó 42 ứng viên GS, 363 ứng viên PGS.
Lai Châu triển khai 46 nhiệm vụ khoa học và công nghệ
Sáng 22/1, đoàn công tác do Bộ Khoa học và Công nghệ do đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Lai Châu về đánh giá tình hình hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2021, định hướng công tác giai đoạn 2022-2025.
Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam
Sáng ngày 15 tháng 12, Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2021 đã được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội.
EVN nhận giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2021
Chiều ngày 09/12, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2021”. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vinh dự được vinh danh là Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2021. Cùng với EVN, có 02 đơn vị trực thuộc Tập đoàn cùng được vinh danh trong sự kiện năm nay.
Chuyển đổi số doanh nghiệp là nền tảng của kinh tế số
Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư ghi nhận chuyển đổi số chính là lĩnh vực đi đầu và đóng vai trò quan trọng nhất. Để thành công trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và bắt kịp được với các quốc gia tiên tiến trên thế giới, các nước đang phát triển như Việt Nam cần phải nhanh chóng thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.
Chính thức khai trương Sàn giao dịch Công nghệ Techmartvietnam.vn
Sáng ngày 25/11, tại Hà Nội, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam; Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ và Khởi nghiệp (Hội Nữ trí thức Việt Nam); Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam; Hội doanh nhân quốc tế Việt - Âu tổ chức Lễ khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị (Sàn giao dịch công nghệ) trực tiếp tại tầng 1, số 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội và trực tuyến tại địa chỉ Tec
Sản xuất thông minh để tiến nhanh công nghiệp hóa – hiện đại hóa
Chiều 9/11/2021, Ban Kinh tế Trung ương đã chủ trì phối hợp cùng Bộ Công Thương, Hội Tự động hóa Việt Nam tổ chức Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế lần thứ ba về cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với chủ đề “Phát triển sản xuất thông minh trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Chính phủ tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh qua Nghị quyết 105/NQ-CP
Ngày 9/9, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19. Các bộ ngành được yêu cầu hoàn thiện nhiều cơ chế chính sách trong tháng 9/2021.