BK INVESTOR NETWORK HÀ NỘI 2023 – TẠO DỰNG DẤU ẤN RIÊNG

07/Thg7/2023 16:47:19

Hưởng ứng Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (Đề án 1665) và tiếp nối thành công của BK Investor Network năm 2022 là hình thành cộng đồng Nhà đầu tư ở môi trường Đại học, Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa Hà Nội (BK Fund), với sự bảo trợ của Đại học Bách khoa, Mạng lưới Cựu sinh viên (CSV) Bách khoa (BK Alumni) và BK Holdings, cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC, Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Thái, Công ty cổ phần công nghệ mạng Lancs Việt Nam và Tổng công ty bia-rượu-nước giải khát Hà Nội đồng tổ chức sự kiện theo mô hình dã ngoại với mục đích mở rộng mạng lưới với các Nhà đầu tư, Chủ doanh nghiệp lớn thuộc Mạng lưới Cựu sinh viên Bách khoa. Đây sẽ trở thành mắt xích quan trọng để kết nối giữa ba Nhà: Nhà Trường – Nhà khoa học và Nhà doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động ươm tạo và thương mại hoá công nghệ và góp phần phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp trong Nhà trường.

Chương trình sẽ bao gồm hội thảo tập trung chia sẻ về các câu chuyện đầu tư công nghệ ở các doanh nghiệp lớn như: Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC và Công ty cổ phần Tập đoàn Austdoor hay của các quỹ đầu tư mạo hiểm như: BK Fund hay Thinkzone. Qua đó, chúng ta có thể thấy nguồn lực hỗ trợ dồi dào cả về mặt tài chính lẫn chuyên môn cho cộng đồng startup/spinoff ở môi trường Đại học trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Đồng thời, BK Fund cũng tổ chức họp Đại hội Nhà đầu tư thường niên năm 2023 nhằm báo cáo hoạt động đầu tư sau 2 năm thành lập và phê duyệt kế hoạch hoạt động năm 2023. BK Fund đã xem xét đánh giá 200 dự án startup và đã giải ngân đầu tư cho 7 dự án startup gồm: Innogenex, Ejoy, N2TP, DeepB, Lancs Network, Rootopia và Apicoo. Điểm đáng lưu ý, định hướng và chính sách của BK Fund bắt đầu từ năm 2023 sẽ triển khai không chỉ tập trung đầu tư ở giai đoạn seeding mà còn đầu tư vào cả giai đoạn pre-seed - các công ty công nghệ mới định hình sản phẩm thương mại, mô hình kinh doanh. Đây là phân khúc và giai đoạn rất ít Nhà đầu tư quan tâm và có thể rót vốn cho các startup với thời gian hoạt động khoảng 3 năm ở các lĩnh vực công nghệ sinh học ứng dụng vào việc phát hiện và phòng trừ các loại virus gây bệnh, công nghệ thiết kế và phát triển chip ứng dụng vào quản trị toàn diện kết nối internet và an ninh mạng, công nghệ AI ứng dụng vào các giải pháp giáo dục, y tế chính xác, an ninh mạng, ...

BK Fund trở thành một mặt xích quan trọng đóng góp vào Hệ sinh thái khởi nghiệp của Đại học Bách khoa Hà Nội và Mạng lưới CSV Bách Khoa với vai trò là cầu nối giữa Doanh nhân là CSV Bách Khoa với Nhà trường. Các doanh nhân CSV BK tham gia không chỉ với vai trò đóng góp về tài chính mà còn là cố vấn - mentor, huấn luyện viên - coacher cũng như là đối tác kinh doanh tiềm năng.

Và đặc biệt, người tham dự trong chương trình sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm các sản phẩm công nghệ do startup/spinoff cung cấp, cũng như phần thuyết trình ấn tượng của 5 nhóm startups tiềm năng trong hoạt động Open Pitch. BK Fund hy vọng thông qua chương trình sẽ nắm bắt được hoạt động đầu tư mạo hiểm dành cho các startup/spinoff ở môi trường Nhà trường. 

Thông tin chi tiết về chương trình:

 • Thời gian: Từ ngày 08 đến ngày 09 tháng 07 năm 2023
 • Địa điểm: Times Villa (Sóc Villa), Dốc Dây Diều, Minh Hà Nội.
 • Thành phần tham dự: Đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đại diện các cơ sở Ươm tạo, Quỹ đầu tư, Nhà đầu tư, Chuyên gia trong các lĩnh vực, Cộng đồng doanh nghiệp, các Tập đoàn Kinh tế, cơ quan thông tấn báo chí Trong nước và Quốc tế, và đặc biệt là cộng đồng Khởi nghiệp của Việt Nam.

            Đây là cơ hội để các Startup thuộc Mạng lưới của BK FUND được trình bày về ý tưởng sản phẩm, dịch vụ và dự án của mình với các vị khách quý tham dự chương trình, đặc biệt là với các Nhà đầu tư thiên thần và các Quỹ đầu tư. 5 startup/spinoffs sẽ chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp gồm:

 1. Lancs: Công ty công nghệ cung cấp Giải pháp quản trị toàn diện mạng và giải pháp an toàn thông tin (phần cứng & phần mềm)
 2. Apicoo: Giải pháp tay kẹp robot cộng tác với giải kẹp rộng và nhiều tác vụ khác nhau
 3. Pega: Xe máy điện tích hợp công nghệ AI, đang chiếm vị trí top 3 thị phần xe điện tại Việt Nam
 4. DeepB: Nền tảng đo lường chỉ số uy tín và phát triển thương hiệu với mô hình AI thu thập và phân tích dữ liệu lớn từ mạng xã hội
 5. ATM Nhà: Ứng dụng phần mềm tư vấn và triển khai dịch vụ chuyển đổi số cho BĐS, du lịch và TMĐT.

Bên cạnh đó, chương trình có những hoạt động ký kết đầu tư và hợp tác bên lề như:

 • Ký thoả thuận đầu tư giữa BK Fund và Apicoo, BK Fund và PegaBike;
 • Ký kết hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ giữa spin-off của Đại học Bách khoa Hà Nội – CTCP DTP Battcom và PegaBike;
 • Ký kết hợp tác nghiên cứu, phát triển công nghệ, chuyển giao tri thức và tài sản sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực phần mềm, hậu cần, kho lưu trữ dữ liệu, hệ thống vận chuyển và công nghệ thông minh giữa BK Holdings và Urielsoft Co.,Ltd - một công ty của Hàn Quốc.

BK Investor Network Hà Nội năm 2023 cũng mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư tiếp cận các thương vụ đầu tư tiềm năng. Đây cũng là nơi các nhà đầu tư có thể mở rộng mạng lưới quan hệ của mình, đưa ra các lời khuyên và góp ý cho thế hệ trẻ Việt Nam.      

            BK Investor Network Hà Nội 2023 thể hiện quyết tâm thúc đẩy hình thành một hệ sinh thái Khởi nghiệp năng động và sáng tạo trong môi trường Nhà trường, kết hợp với tinh thần doanh nhân, tiến tới việc thành lập một mạng lưới nhà đầu tư thiên thần chuyên nghiệp dành riêng cho các dự án startup/spinoff của các Viện, Trường.