Cơ hội đối mới công nghệ máy móc, thiết bị tại CAEXPO Việt Nam 2017

29/Thg5/2017 10:58:04

Là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, hoạt động xuất khẩu sôi động nên các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu cao đối với các loại máy móc, thiết bị đầu vào phục vụ cho sản xuất, xuất khẩu, nhất là các dòng máy nhập khẩu từ thị trường nước ngoài do ngành sản xuất máy móc, thiết bị trong nước chưa đáp ứng kịp. Số liệu thống kê nhập khẩu các mặt hàng này những năm qua liên tục tăng đã phản ánh rõ nét về nhu cầu này.

Theo Tổng cục Hải quan Việt Nam, 4 tháng đầu năm nay, kim ngạch nhập khẩu 10 nhóm hàng lớn nhất đạt 41,96 tỷ USD, chiếm 65,6% trong tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước, và tăng 24% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, đạt kim ngạch lớn nhất là nhóm hàng máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác với 11,51 tỷ USD, tăng 39,3% so với cùng kỳ năm trước.

Nắm bắt được xu thế này, thời gian qua nhiều hội chợ, triển lãm về máy móc đã được tổ chức tại nước ta. Từ ngày 15 – 17/6/2017, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) sẽ diễn ra Triển lãm Sản phẩm Cơ khí – Điện tử CAEXPO 2017. Với quy mô dự kiến 300 gian hàng trưng bày trên diện tích 500 m2, Triển lãm sẽ giới thiệu đa dạng sản phẩm máy móc, thiết bị của các nhà cung cấp Trung Quốc trong ba nhóm lĩnh vực chính: (1) máy công nghiệp, phương tiện giao thông, máy nông nghiệp, máy công trình, máy chế biến gỗ và sản xuất nội thất, máy khai khoáng, thiết bị an ninh…; (2) thiết bị điện tử và điện gia dụng: điện tử thông tin, điện tử gia dụng thông minh, thiết bị khí tượng thủy văn…; (3) công nghệ tiên tiến: năng lượng mới, công nghệ và thiết bị tiết kiệm năng lượng… Đây là những nhóm sản phẩm sẽ được giới thiệu với giá cả phải chăng, thiết thực với nhu cầu đổi mới công nghệ, máy móc của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam, phù hợp với khả năng tiếp nhận của các doanh nghiệp Việt Nam.

Để triển lãm đem lại những giá trị thiết thực cho doanh nghiệp Việt Nam, Ban tổ chức Triển lãm đã thực hiện vận động nhiều nhà sản xuất máy móc, thiết bị chất lượng, uy tín, ưu tiên hàng đầu những dòng sản phẩm mới, có tính năng ưu việt của Trung Quốc tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến các cơ hội hợp tác chuyển giao công nghệ tiên tiến với các doanh nghiệp Việt Nam. Nhiều sản phẩm cơ khí, điện tử có công nghệ hiện đại sẽ hiện diện tại triển lãm như: mô hình máy vật liệu xây tường, máy tẩy rửa, máy sản xuất sản phẩm nhựa, bơm chữa cháy, linh kiện và thiết bị máy, linh kiện đúc khuôn bằng nhựa, thiết bị sưởi ấm thông minh, máy trắc nghiệm sóng siêu thanh, máy giặt sấy tự động, linh kiện năng lượng mặt trời…

Trong khuôn khổ của triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động: Hội thảo kết nối công nghệ và đầu tư Việt Nam và Trung Quốc, Hội thảo kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc, các hoạt động giao dịch giữa doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc…