Hội Tự động hóa Việt Nam họp thường vụ mở rộng bàn về chuẩn bị Hội nghị Điều khiển Tự động hóa Việt Nam 2015 (VCCA 2015)

19/Thg10/2015 21:39:25

Trưởng ban Chương trình VCCA 2015 PGS TSKH Phạm Thượng Cát đã tổng kết công tác nộp bài báo cáo, phản biện báo cáo trong tổng 226 bài gửi tham gia có 125 bài được chấp nhận (55%) của 266 tác giả, với công tác xét duyệt, ý kiến phản biện chặt chẽ, có chất lượng cao. Phó Ban Chương trình TS Bùi Quốc Khánh và VP Hội, Ban Doanh nghiệp đã thực hiện các chuyến đi xuống cơ sở để xúc tiến mời tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp, một hoạt động quan trọng song song với Hội thảo VCCA 2015 với các chủ đề thực tiễn hiện nay như an ninh năng lượng, an ninh nguồn nước, và vấn đề tự động hóa trong các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, cũng như các vấn đề của Hội Cơ khí với các đề án lớn của chính phủ trong ngành Cơ khí cũng là thị trường cho sự phát triển tự động hóa Việt Nam. Ban Doanh nghiệp cũng đã triển khai trực tiếp mời tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp của các doanh nghiệp nước ngoài như Siemens, Rockwell, ABB, Danfoss, Mitshubishi, Omron... và đặt hàng phát biểu cho các doanh nghiệp trong nước trình bày các vấn đề liên quan của ngành mình như EVN, TKS, Dầu khí, v.v.. Đại diện Đại học Thái Nguyên đã báo cáo công tác chuẩn bị của đơn vị đăng cai cho VCCA 2015 như sắp xếp các hội trường cho hội thảo, đội ngũ tình nguyện viên xung kích, thông tin hệ thống khách sạn cho khách dự Hội thảo, cũng như công tác tài trợ tại Thái Nguyên… Trưởng Ban Thư ký, ông Trình Đình Đề cũng nêu rõ do thời gian không còn nhiều, Ban Chương trình cần chốt các tiểu ban, phân ban trong diễn đàn doanh nghiệp, cũng như công tác in ấn CD, tuyển tập cho Hội thảo, giấy phép xuất bản ISBN. Các phát biểu của các đại biểu tập trung vào công tác phân công cụ thể của Ban Doanh nghiệp, Ban Thư ký cho công tác mời tham dự và tài trợ kết hợp với hội phí tham gia, tiến hành khẩn trương và cụ thể cho đăng ký Hội nghị, cũng như danh sách các phát biểu trong Diễn đàn Doanh nghiệp… Đại diện của Nhịp cầu Doanh Nghiệp, Bà Phi Anh, đã thay mặt đơn vị tài trợ toàn bộ kinh phí cho công việc phản biện được toàn thể Hội nghị nhiệt liệt hoan nghênh.

Tổng kết các ý kiến của Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Quân đã chốt lại các vấn đề của VCCA 2015 và chỉ đạo tiếp tục khẩn trương cho chuẩn bị với thời gian 1 tháng còn lại như giấy mời, phân ban, kinh phí cho hội nghị, tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp, công tác lễ tân và hậu cần… nhằm đảm bảo cho Hội nghị VCCA 2015 thành công tốt đẹp và trở thành một thương hiệu mạnh cho các VCCA của các năm tiếp theo. Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận cho Trung tâm Tìm kiếm và Phát triển Công nghệ TSDC mới được thành lập, với các ý kiến chỉ đạo và xây dựng nhằm cho Trung tâm TSDC thực sự trở thành đơn vị khoa học công nghệ của Hội mạnh về khoa học công nghệ và tài chính, phục vụ cho sự phát triển của của Hội Tự động hóa Việt Nam.

Sau 4 giờ làm việc với nhiều nội dung thảo luận có chất lượng, tập trung, dân chủ và trí tuệ,Hội nghị chuẩn bị cho VCCA 2015đã kết thúc trong bầu không khí nhiệt tình, phấn khởi và tin tưởng vào sự thành công của VCCA 2015 tại Thái Nguyên.

Các thông tin của VCCA 2015 được cập nhật trên các websites:

http://www.automation.org.vn

http://www.automation.net.vn

https://sites.google.com/site/vcca2015

http://www.tnu.edu.vn/conference

http://www.vcca2015.automation.org.vn