VAA chủ trì Diễn đàn Tự động hóa nhằm giải quyết các khó khăn của các doanh nghiệp và nhà máy sản xuất

06/Thg9/2023 22:56:05

Ngày 22/8 vừa qua, Chủ tịch thường trực Hội Tự động hóa Việt Nam, TS. Nguyễn Quân đã tham dự buổi họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc tế CLEANFACT & RESAT EXPO 2023 về Công nghệ Nhiệt - Lạnh, Công nghệ Phòng sạch và Nhà máy công nghệ cao.

Trả lời tại buổi họp báo, TS. Nguyễn Quân đã chia sẻ các nỗi niềm, động lực, cũng như mục tiêu khi đứng ra chủ trì và đồng tổ chức một phiên diễn đàn về tự động hóa sản xuất cho các nhà máy công nghiệp, trong khuôn khổ triển lãm dành cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.

 

Nguyễn Quân chia sẻ tại buổi họp báo ngày 22/8

 

Đặt mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Chính phủ và Nhà nước định hướng đẩy mạnh quá trình tự động hóa, số hóa từ trong các nhà máy sản xuất cho đến các đô thị thông minh. Với bối cảnh thị trường còn nhiều bất lợi, việc nỗ lực để thay đổi, nâng cấp và chuyển dịch sản xuất theo hướng tự động hóa chính là chìa khóa để nâng cao khả năng cạnh tranh và hướng tới phát triển lâu dài. 

Từ các buổi giao lưu giữa Hội và hội viên cùng nhiều doanh nghiệp khác, nhìn chung các dự án tự động hóa nhà máy vẫn còn gặp nhiều vướng mắc về tầm nhìn và mục tiêu triển khai. Cụ thể hơn, cũng có những doanh nghiệp không biết nên áp dụng như thế nào, triển khai từ đâu, và bị hạn chế thông tin thị trường để được giúp đỡ. Còn với một số doanh nghiệp khác, bởi vì chưa có góc nhìn rõ ràng để triển khai đúng cách, nên dù có đi đến đích thì đã tốn kém rất nhiều chi phí và thời gian, chưa kể hiệu quả hoạt động không được như kỳ vọng.  Đồng thời, vẫn còn nhiều doanh nghiệp đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu, ứng dụng như thế nào cho tối ưu với nhà máy của mình. Các cơ hội tiếp cận thông tin, sản phẩm và giải pháp về tự động hóa đối với họ còn nhiều hạn chế mặc dù trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp.

 

Các trao đổi về tầm quan trọng của tự động hóa trong công nghiệp hiện nay

 

Nhận thấy được các vấn đề trên, Hội Tự động hóa Việt Nam nhận thấy sự cần thiết của việc kết nối các chuyên gia trong tự động hóa nhà máy với các doanh nghiệp có nhu cầu tự động hóa và số hóa để phát triển sản xuất thông minh. Chia sẻ tại buổi họp báo, TS. Nguyễn Quân mong muốn với nguồn tài nguyên chất xám giàu có từ thành viên là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu từ các trường đại học hàng đầu, Hội sẽ giải đáp một phần các khúc mắc, hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết khó khăn của bài toán tự động hóa nhà máy.

Bên cạnh việc kết nối thông tin cùng chuyên gia, diễn đàn cũng là dịp thuận lợi để các đơn vị kinh doanh tham gia chia sẻ các giải pháp mới của mình, mở rộng mạng lưới quan hệ cũng như tiếp cận các đối tác tiềm năng. Có thể nói, Diễn đàn Tự động hóa 2023 do VAA chủ trì chính là một sân chơi mở dành cho các tổ chức chuyên ngành, chuyên gia cùng các doanh nghiệp đến để quảng bá hình ảnh, giao thương kết nối, mở rộng các quan hệ hợp tác.

Đồng tổ chức sự kiện với VAA là công ty Truyền thông và Thương hiệu IBC cùng sự đồng hành của INTECH Group. Với thế mạnh về các giải pháp tổng thể trong xây dựng nhà máy công nghệ cao, INTECH Group sẽ mang đến các chia sẻ hữu ích và góc nhìn đúng khi ứng dụng tự động hóa, số hóa trong nhà máy để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Diễn đàn Tự động hóa nhà máy: Cơ hội, xu hướng, giải pháp ứng dụng tự động hóa trong công nghiệp sẽ diễn ra vào lúc 08:30 - 12:00, ngày 27/10/2023 tại tòa nhà INTECH Group Business Hub, số 8, đường BH1, KCN VSIP Từ Sơn, Bắc Ninh.

 

 

 

Rất mong có sự góp mặt của các thương hiệu quốc tế cùng các doanh nghiệp Việt tại diễn đàn, cùng tham gia trình bày, trao đổi để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần mang lại nhiều giá trị cho các bên tham dự cũng như đóng góp cho sự phát triển của ngành.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://cleanfact.vn/dien-dan-tu-dong-hoa-nha-may/

Thông tin về Nhà tài trợ diễn đàn: https://bit.ly/44xJhbA

Đăng ký tham dự hội thảo tại: https://forms.gle/vdJStUpNWbmhUBk88

Liên hệ Ban tổ chức: 0972 998 984 / cleanfact-resat@ibc.org.vn