VAA đẩy mạnh hoạt động hội tại khu vực miền Trung

17/Thg8/2023 21:59:11

Trong hai ngày 15 và 16 tháng 8, lãnh đạo Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) gồm PGS.TS. Bùi Quốc Khánh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký và TS. Dương Nguyên Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hội, Trưởng Ban tổ chức VCCA 2024 đã có chuyến công tác tại khu vực miền Trung nhằm đẩy mạnh các hoạt động hội và phát triển hội viên tại khu vực.

Cụ thể, các lãnh đạo Hội đã đến thăm và làm việc tại Tổng Công ty Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ – Tập đoàn Thaco Trường Hải, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và Hội Tự động hóa Đà Nẵng.

TS. Dương Nguyên Bình (thứ 2 bên phải vào) và PGS.TS. Bùi Quốc Khánh (thứ 3 bên phải vào) đã đến thăm và làm việc cùng lãnh đạo Tổng Công ty Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ – Tập đoàn Thaco Trường Hải vào ngày 15/8.

Tại các cuộc làm việc, các bên đều thống nhất chú trọng thúc đẩy những nội dung chính gồm: Tích cực tham gia Hội nghị và Triển lãm quốc tế về Điều khiển và Tự động hóa (VCCA lần thứ 7) sẽ diễn ra tại Hải Phòng vào tháng 5/2024 với các hoạt động như báo cáo khoa học, trưng bày triển lãm giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ, tham luận trong Diễn đàn doanh nghiệp,…; tăng cường hợp tác giữa các bên trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng các đề tài/dự án nghiên cứu khoa học, đưa công nghệ cao, chuyển đổi số vào sản xuất phát triển doanh nghiệp và mở rộng thị trường.

Lãnh đạo VAA cũng giới thiệu với các đơn vị về Chương trình Vinh danh các địa phương và doanh nghiệp đi đầu trong đầu tư, đổi mới công nghệ, thực hiện chuyển đổi số – Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam (I4.0 Awards) do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì, VAA cùng Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp thực hiện 2 năm nay. Chương trình Cà phê công nghệ thực hiện định kỳ tài Sàn giao dịch công nghệ Tự động hóa của Hội được triển khai từ năm 2021 và một số hoạt động nổi bật của Hội trong năm qua.

Lãnh đạo Hội cùng làm việc với Ban Giám hiệu trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng vào ngày 16/8.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Hội Tự động hóa Đà Nẵng, cán bộ giảng viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Hội Tự động hóa Việt Nam hiện nay bên cạnh Văn phòng đại diện của Hội tại Tp.HCM còn có mạng lưới các Hội Tự động hóa tại 4 địa phương, trong đó có Đà Nẵng. Mạng lưới các Hội thành viên này trong nhiều năm qua đã tích cực đồng hành với các hoạt động của VAA. TS. Dương Nguyên Bình – Phó Chủ tịch thường trực VAA đánh giá cao sự tham gia tích cực của Hội Tự động hóa Đà Nẵng tại các kỳ VCCA đã diễn ra và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới giữa 2 bên sẽ tăng cường tương tác, phối hợp với nhau trong hoạt động khoa học, đào tạo và triển khai ứng dụng công nghiệp,…

Hưởng ứng các đề xuất của lãnh đạo VAA, đại diện Tổng Công ty Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ – Tập đoàn Thaco Trường Hải, Ban Giám hiệu trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và lãnh đạo Hội Tự động hóa Đà Nẵng đều thống nhất thúc đẩy các nội dung đã được thảo luận để góp phần vào hoạt động chung của VAA cũng như đóng góp vào sự phát triển khoa học công nghệ, kinh tế xã hội của khu vực miền Trung.

Bảo Hà